“Sao Tháng Giêng” mê màu áo blouse trắng

11:01 | 19/01/2018
|

Mê màu áo blouse trắng từ thuở bé, Lê Hữu Linh Viễn (sinh viên năm 4, khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng) đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vừa luôn giữ thành tích học giỏi khi theo đuổi ngành Y, vừa năng nổ với công tác xã hội, thiện nguyện. Viễn vừa được trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017 của Hội Sinh viên Việt Nam.

Mê màu áo blouse trắng từ thuở bé, Lê Hữu Linh Viễn (sinh viên năm 4, khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng) đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vừa luôn giữ thành tích học giỏi khi theo đuổi ngành Y, vừa năng nổ với công tác xã hội, thiện nguyện. Viễn vừa được trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2017 của Hội Sinh viên Việt Nam.

Lê Hữu Linh Viễn - SV năm 4, khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng) - vừa được Giải thưởng Sao Tháng Giêng của Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh

Lê Hữu Linh Viễn - SV năm 4, khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng) - vừa được Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" của Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh

Lớn lên trong gia đình thuần nông ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, song Viễn đã mê màu áo blouse trắng từ thưở bé, luôn quyết tâm học thật giỏi để theo đuổi ngành Y. Đỗ vào khoa Y dược, ĐH Đà Nẵng, Viễn luôn giữ thành tích học lực giỏi, và là sinh viên đầu tiên của khoa được nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Hội Sinh viên Việt Nam.

 SV Lê Hữu Linh Viễn (thứ hai, từ trái sang) cùng các bạn được trao giải thưởng Sao Tháng Giêng 2017

SV Lê Hữu Linh Viễn (thứ hai, từ trái sang) cùng các bạn được trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" 2017

Viễn kể, bố mẹ em đều làm nông, ngoài Viễn ra còn có một em trai đang học Đại học ngành Luật ở Huế. Biết bố mẹ rất chật vật mới lo nổi cho hai anh em học đại học cùng lúc, song việc học chiếm nhiều thời gian nên Viễn không thể đi làm thêm để đỡ đần phần nào cho bố mẹ như em trai. Viễn cố gắng học thật giỏi để có các suất học bổng như học bổng Phạm Văn Đồng của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hằng năm; và mới đây, Viễn còn được xét trao học bổng Lương Văn Can dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập xuất sắc.

Mê màu áo blouse trắng và ước mơ trở thành bác sĩ từ thưở bé, Viễn nổ lực vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn để luôn học tập thật giỏi.

Mê màu áo blouse trắng và ước mơ trở thành bác sĩ từ thưở bé, Viễn nổ lực vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn để luôn học tập thật giỏi.

“Ngoài những giờ học ở trường, em còn thực tập, trực đêm thường xuyên ở bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Sắp xếp được chút thời gian thì em tham gia công tác Đoàn, Hội, cùng các bạn trong Câu lạc bộ Blouse Trắng ở khoa lên kế hoạch làm công tác thiện nguyện ở vùng sâu, vùng xa. Chúng em cố gắng mỗi năm 1 - 2 chuyến thiện nguyện vào các đợt Mùa Hè Xanh hay khi gần Tết nguyên đán. Em phải tranh thủ thời gian từng chút một, nhất là bây giờ đang học năm 4, là giai đoạn nền tảng trong 6 năm học ngành Y Đa khoa, lịch học và thực tập ở bệnh viện gần như kín hết cả ngày” - Viễn chia sẻ.

Mỗi một năm học,Viễn đều đặt ra cho mình một mục tiêu và nổ lực để đạt được. Như năm vừa rồi, Viễn đặt mục tiêu đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Hội Sinh viên Việt Nam, và năm nay, chàng sinh viên có 3 năm liên tục đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố đặt mục tiêu đạt “Sinh viên 5 tốt” toàn quốc. Đặt mục tiêu đạt các giải thưởng, với Viễn không chỉ để đạt được danh hiệu, mà để thấy đằng sau đó những nổ lực trong học tập và rèn luyện, công tác xã hội của em đã có kết quả.

“Ngoài những kiến thức chuyên ngành, để công việc được tốt, em nghĩ ở ngành Y hay bấc cứ ngành nào đều cần có đạo đức, kỹ năng sống tốt, cho nên việc tham gia công tác xã hội, thiện nguyện là rất nên. Hơn nữa, sau những chuyến đi thiện nguyện về vùng sâu vùng xa, cảm nhận được tình cảm ở bà con địa phương, em càng thấy việc làm của câu lạc bộ Blouse Trắng càng ý nghĩa. Ngoài những suất quà nhỏ, các bác sĩ ở bệnh viện mà chúng em thực tập còn theo về các huyện miền núi như huyện Đông Giang (Quảng Nam), khám bệnh và cấp phát thuốc chữa những bệnh thông thường cho bà con. Chỉ một đôi ngày ở đó, mà khi đoàn về thành phố, bà con dành cho chúng em những cái ôm ấm áp, bịn rịn và chạy theo tiễn đến khi xe khuất dần. Đó là một kỷ niệm khó quên với em trong những năm tháng sinh viên” - Viễn nói.

Nói về tương lai, Viễn chia sẻ bây giờ chưa thể nói trước được điều gì, song em sẽ cố gắng tìm cơ hội học thêm chuyên ngành sau 6 năm đại học, vì với Viễn, muốn làm một bác sĩ phục vụ, chăm sóc tốt cho người bệnh, phải học tập, thực tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng thật nhiều.

Theo dantri.com.vn