Chủ nhân của những giải thưởng “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS”

09:01 | 02/01/2018
|

Đó là em Nguyễn Đức Dương (sinh năm 2007), ở xã Thanh Vân (Tam Dương). Mặc dù vẫn còn nhỏ tuổi, song với niềm đam mê với những con số, cùng sự chăm chỉ rèn luyện, Dương đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Đó là em Nguyễn Đức Dương (sinh năm 2007), ở xã Thanh Vân (Tam Dương). Mặc dù vẫn còn nhỏ tuổi, song với niềm đam mê với những con số, cùng sự chăm chỉ rèn luyện, Dương đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, mới đây, trong Cuộc thi học sinh giỏi quốc tế chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” tổ chức tại Malaysia, Dương đạt giải Á quân 1 .

Sau khi kết thúc Cuộc thi học sinh giỏi quốc tế chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” ít ngày, chúng tôi tìm đến nhà Dương đúng lúc cả bố mẹ Dương đều có mặt ở nhà và nhiều người trong dòng họ cũng đến chúc mừng gia đình.

Nguyễn Đức Dương, xã Thanh Vân (Tam Dương) cùng cô giáo ở Trung tâm Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS ôn luyện các phép tính. Ảnh Kim Ly

 

Mỗi khi nhắc đến Dương, anh Nguyễn Văn Hải (bố Dương) đều rất vui mừng và tự hào về người con trai vừa hóm hỉnh, vừa tài năng của mình. Anh Hải xúc động kể: Vì điều kiện gia đình khó khăn, vợ chồng tôi đều chỉ học hết lớp 7. Vì vậy, tôi luôn động viên con cái chăm chỉ học hành.

Cảm nhận được sự quan tâm, động viên của bố mẹ, Dương luôn cố gắng để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, nhất là đối với môn Toán. Đến cuối năm lớp 1, nhận thấy cháu có khả năng tư duy tốt, tính nhẩm nhanh và đặc biệt yêu thích các con số, phép tính, gia đình tạo điều kiện cho cháu được theo học ở Trung tâm Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS Vĩnh Phúc, phường Liên Bảo (thành phố Vĩnh Yên).

Khi học ở trung tâm, Dương có điều kiện hơn để thể hiện tài năng của mình. Và từ đó, những con số trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của Dương. Hàng ngày, ngoài học ở trung tâm và ở trường, Dương đều dành từ 15 - 30 phút ở nhà để luyện tập các phép tính. Vì thế, Dương đã nhanh chóng theo kịp các bạn và thể hiện sự vượt trội của mình.

Cô Đinh Thị Hồng Nhung, Giáo viên có gần 4 năm phụ trách lớp học của Dương ở Trung tâm Bàn tính và Số học UCMAS cho biết: “Khi mới đến học ở trung tâm, Dương cũng giống như các bạn khác. Nhưng, nhờ có trí nhớ, tư duy tốt và sự chăm chỉ rèn luyện, chỉ sau một thời gian ngắn, Dương đã thể hiện sự vượt trội của mình. Hiện, Dương có khả năng tính được 200 phép tính, trong đó, có 100 phép tính nhân và 100 phép tính cộng trừ 2 chữ số nhiều hàng trong vòng 8 phút và em đang nằm trong tốp 2 học sinh nổi trội nhất trung tâm”.

Sau 4 năm theo học ở trung tâm, Dương đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Năm 2015, Dương đạt giải giải Siêu vô địch Quốc gia Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia chương trình "Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS". Năm 2016, Dương đạt giải Á quân Cuộc thi học sinh giỏi quốc tế chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS”. Đặc biệt, cuối tháng 12/2017, Dương là 1 trong 45 học sinh Việt Nam vinh dự được tham gia Cuộc thi học sinh giỏi quốc tế chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” tổ chức tại Malaysia và Dương đã dành được giải Á quân 1.

Không chỉ tỏa sáng với các con số, phép tính khi học ở Trung tâm Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS, Dương còn là một học sinh chăm ngoan, luôn có thành tích học tập nằm trong tốp đầu lớp của lớp 5A, Trường Tiểu học Thanh Vân.

Thanh Huyền