Cô giáo Nhung hết lòng với con trẻ

09:12 | 19/12/2017
|

Với niềm đam mê nghề giáo và tình yêu con trẻ, cô giáo Lê Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2 tuổi B - Tổ trưởng chuyên môn tổ nhà trẻ, Trường mầm non Định Trung (thành phố Vĩnh Yên) luôn nỗ lực hết mình, rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn,

Với niềm đam mê nghề giáo và tình yêu con trẻ, cô giáo Lê Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2 tuổi B - Tổ trưởng chuyên môn tổ nhà trẻ, Trường mầm non Định Trung (thành phố Vĩnh Yên) luôn nỗ lực hết mình, rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.

Sinh ra và lớn lên tại xã Thanh Trù (thành phố Vĩnh Yên), từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô Nhung đã luôn ấp ủ ước mơ muốn gắn bó với công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Và cô dự thi vào Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương để thực hiện ước mơ đó. Năm 2012, sau khi tốt nghiệp, cô Nhung được phân công về giảng dạy tại Trường mầm non Định Trung.

Cô giáo Lê Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2 tuổi B - Tổ trưởng chuyên môn tổ nhà trẻ, Trường Mầm non Định Trung (Vĩnh Yên) hết lòng với công tác nuôi, dạy trẻ. Ảnh: Trường Khanh

 

Hơn ai hết, cô giáo Nhung hiểu được công việc nuôi, dạy trẻ hàng ngày rất khó khăn, vất vả, nhất là với một cô giáo còn khá trẻ tuổi đời, tuổi nghề. Cô Nhung tâm sự: “Đối với người giáo viên, phẩm chất quan trọng nhất chính là tình yêu với nghề. Công việc nuôi dạy trẻ là một nghề đặc biệt, vì không chỉ dạy mà còn phải dỗ dành, chăm sóc trẻ bằng chính tình yêu thương của cô giáo và luôn đòi hỏi sự chịu khó, tính bền bỉ”.

Những năm qua, cô Nhung đã không ngừng nỗ lực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nghiệp vụ. Cô thường xuyên cùng các cô giáo trong tổ nhà trẻ tận dụng các vật liệu để thiết kế thành những đồ chơi có ích cho trẻ nhỏ. Cô còn chịu khó sưu tầm, làm những đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng bài giảng để thu hút các em học sinh tham gia.

Bên cạnh đó, cô Nhung còn luôn biết cách tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với trẻ. Trong quá trình dạy dỗ các em, cô luôn quan sát, nắm bắt tâm lý của từng trẻ để phối hợp với các bậc phụ huynh trao đổi thông tin nhằm giúp cho trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Bác Hồ đã dạy: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt". Thấm nhuần lời dạy của Bác, cô giáo Nhung luôn tâm niệm: Dù có vất vả, khó khăn đến đâu cũng phải làm những điều tốt nhất cho học sinh.

Hơn ai hết cô hiểu rằng, chất lượng học tập của các bé bắt đầu từ chất lượng giáo viên. Ngoài kiến thức tự tìm tòi, học hỏi, năm 2014, cô Nhung tiếp tục thi vào Trường đại học sư phạm Hà Nội. Cô tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm với đề tài “Một số biện pháp giúp trẻ 24-36 tháng cảm thụ tốt môn văn học”; đạt giải Ba hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; đạt giải Nhì và giải Ba cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning cấp thành phố.

Không chỉ vững vàng trong chuyên môn, nghiệp vụ và sáng tạo trong giảng dạy, cô giáo Lê Thị Hồng Nhung còn là Phó bí thư chi đoàn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của ngành, nhà trường và địa phương. Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân, cô giáo Lê Thị Hồng Nhung đã vinh dự được tặng nhiều giấy khen.

Thanh Tuyền