Lấy chất lượng đào tạo làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động

02:09 | 12/09/2017
|

Được thành lập và đi vào hoạt động tháng 3/2017, hiện nay, Trung tâm ngoại ngữ Edu Future Vĩnh Tường đóng trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường đã và đang khẳng định được uy tín, thu hút đông đảo học viên, học sinh đến trung tâm bởi chất lượng đào tạo, sự năng động, nhiệt tình của các thầy, cô giáo.

Được thành lập và đi vào hoạt động tháng 3/2017, hiện nay, Trung tâm ngoại ngữ Edu Future Vĩnh Tường đóng trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường đã và đang khẳng định được uy tín, thu hút đông đảo học viên, học sinh đến trung tâm bởi chất lượng đào tạo, sự năng động, nhiệt tình của các thầy, cô giáo.

Giờ học tại Trung tâm ngoại ngữ Edu Future Vĩnh Tường luôn tạo không khí vui vẻ, thích thú cho các em học sinh. Ảnh Chu Kiều

Trung tâm Edu Future Vĩnh Tường là một trong 5 cơ sở của Công ty cổ phần Edu Future (Hà Nội) và là 1 trong 2 cơ sở trên địa bàn tỉnh được cấp phép hoạt động theo Quyết định số 234/QĐ-UBND ngày 20/3/2017 của UBND tỉnh. Chia sẻ về ý tưởng và mục đích thành lập Edu Furure Vĩnh Tường, ông Bạch Xuân Toàn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Edu Future cho biết: "Sinh ra và lớn lên trên quê hương Vĩnh Tường, tôi biết được tinh thần hiếu học và sự quan tâm, đầu tư phát triển cho ngành Giáo dục của huyện, thành tích nổi bật về số lượng học sinh giỏi các môn văn hóa từ các cấp bậc qua từng năm. Và mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé cho sự nghiệp giáo dục của huyện là mơ ước mà tôi đã ấp ủ từ lâu. Đặc biệt, trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, việc học các môn ngoại ngữ như tiếng Anh là rất cần thiết". Tháng 3/2017, Công ty cổ phần Edu Future đã thành lập Trung tâm ngoại ngữ Edu Future Vĩnh Tường nhằm trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho các bậc từ mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở và người đi làm trên địa bàn.

Với quan điểm, con người là yếu tố quyết định thành công của một tổ chức và lấy chất lượng đào tạo làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, Edu Future Vĩnh Tường luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên thân thiện, nhiệt tình để đem đến sự hài lòng cao nhất cho học viên, học sinh khi đến với trung tâm. Trung tâm luôn tự hào có đội ngũ giáo viên giảng dạy 100% là người người nước ngoài và bản ngữ có trình độ đại học, bằng cấp Quốc tế và kinh nghiệm sư phạm tốt. Trước khi được nhận vào trung tâm giảng dạy, các giáo viên phải trải qua những vòng thi tuyển khắt khe. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng học có đầy đủ các trang thiết bị nghe nhìn như: Máy chiếu, hệ thống âm thanh, camera... đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Giáo trình trung tâm xây dựng đều theo chuẩn quốc tế từ hệ thống khối mầm non đến trung học phổ thông với các chương trình về tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, phát âm tiếng Anh chuẩn, tiếng Anh luyện thi A1, A2, B1, B2... TOEIC, TOEFL...

Để đảm bảo chất lượng đầu ra, trong quá trình đào tạo, trung tâm thường xuyên có những bài kiểm tra, test theo từng đợt để biết được trình độ và sự tiếp thu của học sinh đến đâu, từ đó đưa ra những biện pháp kịp thời, tốt nhất để nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng kỹ năng nghe và nói cho học sinh. Qua 5 tháng hoạt động, Edu Future Vĩnh Tường đã duy trì 10 lớp học với 186 học viên, học sinh; trong đó có 1 lớp mầm non, 4 lớp tiểu học, 4 lớp THCS và 1 lớp người lớn. Cùng với nâng cao chất lượng đào tạo và đạt được những kết quả nổi bật trong kỳ học vừa qua, trung tâm tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khóa cho học viên, học sinh như: Đi tham quan dã ngoại tại làng gốm sứ Bát Tràng, tổ chức sinh nhật theo tháng, theo đợt cho học sinh, tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, dạy múa hát tập thể cho học sinh các lớp, tổ chức đêm Gala “Our English” (Tiếng Anh của chúng mình)...

Vừa song ca với thầy Alvin (Giáo viên dạy tiếng Anh tại trung tâm) một bài hát tiếng Anh mượt mà và say đắm lòng người, em Nguyễn Thị Nga, học sinh tại Trung tâm Edu Future Vĩnh Tường cho biết: Trước đây, em nghĩ học tiếng Anh chỉ cần có vốn từ và ngữ pháp tốt là thành công. Nhưng từ khi theo học tại trung tâm, em mới biết khả năng giao tiếp và nghe nói của mình rất hạn chế mà đây là một trong những yếu tố rất cần thiết cho tương lai. Qua 5 tháng học tập tại Trung tâm Edu Future Vĩnh Tường, với sự nhiệt tình, chu đáo cùng kinh nghiệm sư phạm tốt của các thầy cô giáo tại trung tâm, đến nay, em không chỉ tự tin về ngữ pháp mà cả kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của em tốt lên rất nhiều.

Ông Bạch Xuân Toàn cho biết thêm: Nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên, học sinh khi đến Edu Future Vĩnh Tường là một trong những mục tiêu hàng đầu mà trung tâm hướng đến trong thời gian tới. Đồng thời, trung tâm tiếp tục mở rộng quy mô trường, lớp và đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử tiếng Anh cho các cấp bậc từ mầm non đến trung học, người đi làm trên địa bàn. Hy vọng rằng, với sự nỗ lực, đầu tư trang thiết bị và đội ngũ thầy cô giáo chuyên nghiệp, có kỹ năng sư phạm tốt như hiện nay, Trung tâm ngoại ngữ Edu Future Vĩnh Tường sẽ ngày một phát triển và bền vững góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Hồng Tính