Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ngành học mầm non

03:09 | 01/09/2017
|

Những năm trở lại đây, số trẻ đến tuổi ra lớp tăng cao, trong khi số lượng giáo viên (GV) mầm non trong biên chế chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Những năm trở lại đây, số trẻ đến tuổi ra lớp tăng cao, trong khi số lượng giáo viên (GV) mầm non trong biên chế chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Hiện nay, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang phối hợp với các ngành, địa phương tìm giải pháp khắc phục và bổ sung đội ngũ GV để duy trì chất lượng ở bậc học này.

Cô giáo Lê Thị Quý,Trường mầm non Gia Khánh (Bình Xuyên) hướng dẫn các cháu lớp 5 tuổi E học chữ. Ảnh Trà Hương

Một ngày làm việc của cô giáo Lê Thị Quý, Trường mầm non Gia Khánh (Bình Xuyên) bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc khi trời nhá nhem tối. Cô được giao phụ trách lớp 5 tuổi E với gần 40 học sinh. Cô Quý chia sẻ “Công việc hàng ngày vừa dạy, vừa chăm sóc trẻ nên chúng tôi luôn phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, do lớp đông học sinh mà chỉ có một GV nên khó có thể quan tâm chi tiết đến từng cháu…”. Cô Chu Thị Hồng Tân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Vài năm gần đây, tỷ lệ trẻ đến trường trên địa bàn xã tăng nhanh. Năm học 2017-2018, nhà trường có 21 lớp với 636 học sinh, GV chỉ có 21/28 cô (6 GV nghỉ chế độ thai sản và 1 cô nghỉ việc) vì không được bổ sung nhân lực, mỗi lớp chỉ có một GV nên luôn quá tải. Chúng tôi mong muốn, nhà trường sớm được bổ sung thêm GV để đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục".

Trường mầm non Hương Sơn đang là trường thiếu GV nhiều nhất của huyện Bình Xuyên. Năm học này, nhà trường có 23 lớp với 540 học sinh, nhưng chỉ có 19 GV, không được 1 GV/lớp. Cô Chu Thị Thu Hồng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với tổng số 24 cán bộ, giáo viên, công nhân viên hiện nay không đủ để sắp xếp 1 GV/lớp, nhiều khi Ban Giám hiệu nhà trường phải thay phiên nhau trông lớp. Riêng đối với ngành học mầm non hiện nay của huyện Bình Xuyên có 509 người, trong đó, có 62 cán bộ quản lý, 410 giáo viên 37 nhân viên phục vụ. Trong khi toàn huyện có 21 trường mầm non với 324 nhóm lớp, gần 10.000 trẻ. Theo hướng dẫn của Thông tư 06 về tỷ lệ giáo viên trên lớp, thì huyện Bình Xuyên cần bổ sung thêm gần 300 GV mới đáp ứng được so với yêu cầu của ngành.

Những năm gần đây, số trẻ mầm non ra lớp liên tục tăng, nhất là ở ven khu, cụm công nghiệp, trung tâm huyện nên các địa phương phải xây dựng thêm cơ sở vật chất. Ở một số huyện miền núi như Tam Đảo, Sông Lô, Lập Thạch, Bình Xuyên… còn hình thành các điểm trường lẻ nằm rải rác ở thôn, bản. Việc gia tăng lớp học kéo theo nhu cầu bổ sung GV. Bà Vũ Thị Ngọc, Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT cho biết: “Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 184 trường MN (173 trường công lập, 11 trường tư thục). Trong đó, có 1.896 nhóm trẻ, với 25.712 cháu; mẫu giáo có 2.518 lớp với 75.621 học sinh (tăng 0,4% so với cùng kỳ năm học trước) và 710 lớp mẫu giáo 5 tuổi, 22.872 học sinh. Tỷ lệ học 2 buổi /ngày là 100%. Trong khi đó, tỷ lệ bình quân GV/lớp chỉ đạt 1,5 và 1,6, chênh lệch so với quy định tại Thông tư 06/2015/TTLT- BDGĐT- BNV tối đa là 2,5 GV/nhóm trẻ và 2,2 GV/lớp mẫu giáo. Vĩnh Phúc là tỉnh đi đầu của cả nước về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tuy nhiên, do tỷ lệ trẻ ra lớp ngày càng đông dẫn đến tình trạng thiếu GV. Hiện nay, nhu cầu bổ sung đội ngũ GV lớn và cấp thiết, song lại bị khống chế bởi các quy định về tinh giản biên chế. Nếu các cấp, các ngành không sớm có giải pháp tháo gỡ vướng mắc phù hợp sẽ khó đảm bảo được chất lượng dạy học ở bậc học mầm non”.

Năm học 2017-2018, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh tuyển thêm 316 giáo viên và chỉ đạo các trường hợp đồng thêm giáo viên, đảm bảo số lượng GV theo quy định. Tuy nhiên, sau khi thi tuyển chỉ đạt 70 chỉ tiêu. Để khắc phục tình trạng thiếu GV, các địa phương nên quan tâm bổ sung cơ sở vật chất cho các điểm trường chính, dồn ghép điểm lẻ. Ngành GD&ĐT tiếp tục tham mưu với tỉnh phương án bổ sung GV, đối với trẻ mẫu giáo dưới 36 tháng tuổi khuyến khích tư nhân đầu tư xây dựng trường, lớp tư thục, hình thành các nhóm trẻ ở cộng đồng, nhằm giảm tải cho khối trường công lập; vận động phụ huynh đóng góp, tạo nguồn kinh phí để chi trả kinh phí cho GV hợp đồng, chia sẻ khi ngân sách tỉnh khó khăn và việc tuyển dụng chưa đáp ứng kịp nhu cầu.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn thực hiện hợp đồng lao động đối với GV mầm non trong các trường mầm non công lập theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị thực hiện việc ký hợp đồng lao động GV mầm non theo danh sách được Sở Nội vụ thẩm định. Chế độ, chính sách tiền lương và các chính sách về con người đối với GV mầm non hợp đồng được đảm bảo như GV biên chế sự nghiệp, tạo sự yên tâm cho đội ngũ GV mầm non công tác.

Hoàng Hà