Nghiêm cấm các trường dạy trước chương trình chính khóa

04:05 | 30/05/2017
|

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có Văn bản số 1770/GDĐT-TrH gửi các đơn vị trực thuộc về một số công việc phục vụ kết thúc năm học 2016 - 2017 và chuẩn bị năm học 2017 - 2018 ở cấp trung học.


Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có Văn bản số 1770/GDĐT-TrH gửi các đơn vị trực thuộc về một số công việc phục vụ kết thúc năm học 2016 - 2017 và chuẩn bị năm học 2017 - 2018 ở cấp trung học.

Sở GD-ĐT thành phố yêu cầu các trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong hè, chỉ tập trung học sinh để thực hiện các công việc chuẩn bị cho năm học mới vào thời điểm sát ngày tựu trường; không tổ chức dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường; không tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát...) để xếp lớp cho học sinh khi chuẩn bị vào năm học... Riêng các trường ngoài công lập, chỉ được tập trung học sinh và tổ chức ôn tập trong vòng 1 tháng trước ngày tựu trường và không được thu học phí cho thời gian ôn tập.

Lần đầu tiên tổ chức lễ tuyên dương gia đình nhà giáo tiêu biểu

- Bà Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết, nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) và tổng kết năm học 2016-2017, trong tháng 6-2017, ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương các gia đình cán bộ, giáo viên tiêu biểu của ngành.

Hiện nay, Công đoàn ngành đang rà soát và tổng hợp danh sách từ cơ sở. Dự kiến sẽ có hơn 50 gia đình được tuyên dương. Tại buổi lễ cũng sẽ có phần tuyên dương nam cán bộ, giáo viên tiêu biểu, những người biết chia sẻ công việc gia đình với phụ nữ.

Đây là lần đầu tiên Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hoạt động này nhằm phát hiện, nhân rộng gương gia đình cán bộ, giáo viên mẫu mực về phẩm chất, phong cách, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ trong toàn ngành. Đây cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng làm cha, làm mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc…

(Theo Hanoimoi.com ngày 30/5/2017)