Đà Nẵng: Tập huấn, cung cấp thông tin tuyên truyền về biển và hải đảo

10:07 | 16/07/2014
|

Sáng 16/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn, cung cấp thông tin tuyên truyền về biển và hải đảo theo kế hoạch thông tin đối ngoại của UBND thành phố năm 2014.

Sáng 16/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn, cung cấp thông tin tuyên truyền về biển và hải đảo theo kế hoạch thông tin đối ngoại của UBND thành phố năm 2014.

Các đại biểu dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đến từ các Sở, Phòng Văn hóa thông tin, Đài Truyền thanh các quận, huyện; các Đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP; Công an TP; Bộ Chỉ huy quân sự TP; các cơ quan truyền thông trên địa bàn TP đã nghe Tiến sĩ Lê Quý Quỳnh – Vụ trưởng Vụ Biển, Ủy ban biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao) báo cáo khái quát một số vấn đề về tình hình tranh chấp trên biển Đông, chủ trương và phương châm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam với 6 nội dung cụ thể: Vị trí và tầm quan trọng của biển Đông; các vùng biển theo công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982 và các văn bản pháp quy của Việt Nam; tình hình tranh chấp trên biển Đông; tham vọng bành trướng của Trung Quốc và vụ việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trên vùng biển Việt Nam; quan điểm, lập trường của các nước khác; chủ trương và phương châm bảo vệ chủ quyền biển đảo của ta.

Theo Ban tổ chức buổi tập huấn, trong thời gian qua, một số thông tin về biển, đảo được đăng tải trên báo chí đã mắc phải những sai sót, nhầm lẫn, tạo cơ hội cho sự xuất hiện của những luận điệu phản bác. Do đó, đối với những người làm công tác truyền thông, báo chí và công tác quản lý, lãnh đạo tại các địa phương, cơ quan, đơn vị… thì việc thường xuyên cập nhật, nâng cao kiến thức là rất cần thiết.

Đặc biệt, các thông tin từ buổi tập huấn này sẽ là cơ sở quan trọng, góp phần cung cấp thêm những thông tin chính thức về thực tế tranh chấp ở biển Đông, thể hiện rõ quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đối với vấn đề tranh chấp tại biển Đông hiện nay./.

Điện tử

(Theo ĐCSVN)