Nhân dân xã Đức Bác đồng lòng hướng về biển Đông

09:07 | 11/07/2014
|

Những ngày qua, cùng với người dân cả nước, các tổ chức, hội, đoàn thể, bà con nhân dân trên địa bàn xã Đức Bác – huyện Sông Lô đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Biển Đông, phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Những ngày qua, cùng với người dân cả nước, các tổ chức, hội, đoàn thể, bà con nhân dân trên địa bàn xã Đức Bác – huyện Sông Lô đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Biển Đông, phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Từ những ngày đầu tháng 5, sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trên vùng biển đặc quyền kinh tế Việt Nam, triệu triệu con tim người dân Việt đồng lòng hướng về biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc. Tại xã Đức Bác, các tổ chức, hội, đoàn thể, thôn, xóm và các trường học đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về Biển Đông. Không khí càng sôi sục, khi nghe thông tin tình hình Biển Đông, mỗi người có một việc làm và cách thể hiện khác nhau, nhưng đều có chung tình yêu đối với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. UBND xã Đức Bác phát động đợt vận động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo quê hương” trên địa bàn xã từ ngày 10/6 đến hết ngày 30/6. Sau gần một tháng triển khai kế hoạch vận động ủng hộ, UBND xã đã tiếp nhận hơn 13 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo quê hương” của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân, cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội, trên địa bàn xã tham gia. Không chỉ ủng hộ vật chất bằng tiền mặt, mà còn ủng hộ qua tin nhắn. Nhân dân trong xã còn tỏ rõ thái độ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không ngừng bày tỏ ý chí quyết tâm và tinh thần sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc. Các hoạt động hội, họp, biểu diễn văn nghệ của xã đều được lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, phát động hội viên, nhân dân chung sức ủng hộ, hướng về biển đảo.

Không khí sục sôi hướng về biển đảo, phản đối hành động của Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm đông đảo của bà con nhân dân trong xã. Kênh thông tin được mọi người tiếp nhận nhiều nhất có lẽ là truyền hình. Và gần 2 tháng nay, việc xem thời sự đã trở thành mội thói quen thường nhật của bà con nhân dân trong xã. Cứ đến 7 giờ tối, dù bận việc gì, mọi người cũng đều gác lại ngồi trước tivi để để theo dõi, nắm bắt thông tin, diễn biến căng thẳng về tình hình đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông. Bên cạnh đó, bà con nhân dân trong xã cũng được tuyên truyền về tinh thần đoàn kết, yêu nước, phải tỉnh táo, bình tĩnh, kiềm chế, tránh bị lợi dụng, kích động làm những việc trái pháp luật.

Có thể nói, việc làm sai trái, ngang ngược của Trung Quốc trong vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc đã dấy lên phong trào yêu nước trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có cả nhân dân xã Đức Bác – huyện Sông Lô. Vào thời điểm này, tất cả các việc làm chung tay ủng hộ biển đảo quê hương do Đảng, Nhà nước phát động sẽ góp phần tạo nên khối đại đoàn kết vững chãi.

Thu Bốn – Như Quỳnh

Đài truyền thanh Sông Lô