Cần giải tỏa việc họp chợ lấn lòng đường

11:08 | 27/08/2019
|

Tại khu vực ngã tư Cầu Trắng, thuộc địa phận xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc đi


Tại khu vực ngã tư Cầu Trắng, thuộc địa phận xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc đi thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên giao cắt với trục đường từ xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc đi thị trấn Yên Lạc thường xuyên xảy ra tình trạng các hộ tiểu thương bày bán hoa quả lấn lòng đường, gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tiểu thương bày hoa quả tràn ra lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông

Theo quan sát của phóng viên, các tiểu thương bày bán hàng hóa lấn hành lang giao thông khu vực ngã tư mặc cho khu vực này có lắp đặt đèn tín hiệu giao thông. Nhân lúc dừng đèn đỏ, một số người dân đi đường còn dừng lại để trao đổi, mua bán trong khi nhiều phương tiện giao thông chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ, gây nên cảnh lộn xộn, nguy hiểm cho chính những người bán hàng và các phương tiện tham gia giao thông.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ - CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đưa ra mức xử phạt tiền từ 100 – 200 nghìn đồng đối với cá nhân và từ 200 - 400 nghìn đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường. Có lẽ, do mức phạt chưa đủ sức răn đe nên người dân vẫn cố tình bày bán, bất chấp các quy định của pháp luật.

Để kịp thời xử lý dứt điểm tình trạng này, thời gian tới, lực lượng chức năng trên địa bàn cần phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức giải tỏa vi phạm hành lang ATGT theo thẩm quyền.

Tin, ảnh Bảo Anh