Thanh, kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể

08:10 | 16/10/2020
|

Thực hiện Kế hoạch số 71 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, Đoàn kiểm tra số 1 do Chi cục ATVSTP (Sở Y tế) chủ trì đã tổ chức thanh, kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống ở các huyện Lập Thạch, Yên Lạc và thành phố Phúc Yên.


Thực hiện Kế hoạch số 71 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, Đoàn kiểm tra số 1 do Chi cục ATVSTP (Sở Y tế) chủ trì đã tổ chức thanh, kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống ở các huyện Lập Thạch, Yên Lạc và thành phố Phúc Yên.

Cơ quan chức năng kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh ở đường Bà Triệu, thành phố Vĩnh Yên.

Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra đã tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP); việc thực hiện quy định về khám sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP; hồ sơ tự công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm... của các cơ sở và lấy một số mẫu về kiểm nghiệm.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản, các cơ sở đều chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật về ATTP.

Để nâng cao nhận thức cho chủ các cơ sở và nhân viên trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, phổ biến một số các quy định của Luật ATTP, các văn bản quy phạm do Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương và liên bộ ban hành.

Tin, ảnh: Hà Trần