Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

08:10 | 03/10/2018
|

Ngày 2/10/2018, Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh) tổ chức Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở lần thứ nhất năm 2018.


Ngày 2/10/2018, Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh) tổ chức Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở lần thứ nhất năm 2018.

Tham dự hội thao có 10 đội đến từ các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Các đội tham gia tranh tài ở các nội dung chữa cháy và cứu người, cứu tài sản với những phần thi: Chạy lách qua cột lửa, cứu nạn nhân về ô cứu thương; chạy vượt rào dùng kìm cộng lực cắt chốt cửa, tập kết tài sản về vị trí an toàn; sử dụng chăn ướt để dập tắt ngọn lửa.

Với tinh thần đoàn kết, học hỏi và nhiệt tình, nghiêm túc, các đội tham gia hội thao đã thể hiện được kỹ năng, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đây là dịp để lực lượng, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; nâng cao nhận thức và kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và đề cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân; chủ động phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản do cháy nổ gây ra.

Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho các đội thi. Với thành tích xuất sắc, Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc đạt giải Nhất hội thi.

Thu Nhàn