Công an thị xã Phúc Yên đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

04:02 | 02/02/2018
|

Nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trong những ngày vui Xuân, đón Tết, Công an thị xã Phúc Yên đã ban hành kế hoạch số 95/KH - CAPY - CSGT về việc triển khai thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT - TTXH Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân 2018.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trong những ngày vui Xuân, đón Tết, Công an thị xã Phúc Yên đã ban hành kế hoạch số 95/KH - CAPY - CSGT về việc triển khai thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT - TTXH Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân 2018.

Đội CSGT Công an thị xã Phúc Yên tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Từ ngày 15/12/2017 đến nay, trên địa bàn thị xã Phúc Yên đã xảy ra 5 vụ TNGT đường bộ, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng, đơn cử như: Cuối tháng 12/2017, tại đường Trường Chinh, phường Đồng Xuân xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô BKS 88H1-005.37 do Chu Hồng Đăng, sinh năm 1998, xã Ngọc Thanh (thị xã Phúc Yên) điều khiển với xe ô tô BKS 88A - 133.34 do Phạm Ngọc Hiếu, sinh năm 1988, phường Liên Bảo (thành phố Vĩnh Yên) điều khiển, hậu quả anh Đăng tử vong, 2 phương tiện hư hỏng nặng. Điều tra ban đầu của cơ quan chức năng nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do anh Hiếu điều khiển xe ô tô không đúng phần đường quy định, không giảm tốc độ tại phần đường che khuất tầm nhìn.

Những tháng cuối năm, Đội CSGT Công an thị xã Phúc Yên đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm TTATGT - TTXH trên các lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, nhằm phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ việc tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Khảo sát các tuyến giao thông trên địa bàn, phát hiện những điểm bất hợp lý trong tổ chức giao thông, kiến nghị với cơ quan cấp trên bổ sung, sửa chữa những biển báo tín hiệu giao thông, vạch sơn, gờ giảm tốc độ; huy động tối đa lực lượng, sử dụng triệt để và có hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ vào hoạt động tuần tra kiểm soát giao thông nhằm phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các đối tượng tổ chức, cổ vũ đua xe trái phép trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các lễ hội đầu Xuân năm 2018. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT như: Chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh, vượt sai quy định; chở quá tải, chở quá số người quy định; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới; đón, trả khách không đúng nơi quy định... Sử dụng camera ghi lại hình ảnh xử phạt các đối tượng vi phạm Luật Giao thông đường bộ và đăng tải các hình ảnh, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe, giáo dục đối với người tham gia giao thông.

Đội CSGT Công an thị xã Phúc Yên còn bố trí lực lượng ở các tuyến QL2, tỉnh lộ 301 và điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết, khu vui chơi, bến xe, bến tàu nhà ga... có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao để giải quyết kịp thời khi có ùn tắc giao thông xảy ra; phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ các loại tội phạm trên tuyến giao thông như: Cướp giật, trộm cắp, đánh bạc, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy, pháo nổ...; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường sắt, tập trung các phương tiện giao thông đường bộ tham gia giao thông nơi giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; bảo đảm ANTT trong khu vực nhà ga, hướng dẫn lực lượng quần chúng tự nguyện tham gia bảo đảm TTATGT tại các đường ngang dân sinh qua đường sắt không có rào chắn nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn; kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết những bất hợp lý, điểm che khuất tầm nhìn gây nguy cơ mất an toàn khi tàu chạy qua. Đồng thời, kiểm tra, kiên quyết đình chỉ ngay các phương tiện thủy nội địa không đảm bảo các điều kiện an toàn và vi phạm chở quá số người quy định, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, thuyền viên, người lái phương tiện không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn hoặc sử dụng bằng, chứng chỉ chuyên môn giả...

Thiếu tá Phạm Dương Huy, Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Phúc Yên cho biết: "Đến nay, sau hơn 1 tháng thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, TTXH trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu Xuân 2018, Đội CSGT Công an thị xã Phúc Yên đã tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tới gần 200 hộ dân trên địa bàn, tổ chức gần 100 ca tuần tra, kiểm soát; lập gần 300 biên bản đối với các lỗi vi phạm. Lực lượng chức năng phạt vi phạm hành chính hơn 200 trường hợp, với số tiền gần 100 triệu đồng, tạm giữ 65 xe mô tô, 5 xe ô tô, 15 xe máy điện, gần 200 giấy tờ xe các loại. Thời gian tới, Đội CSGT Công an thị xã Phúc Yên tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nguy cơ tai nạn giao thông tại các khu vực đường ngang dân sinh giao nhau với đường sắt; tuyên truyền các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành quy định về TTATGT để người dân hiểu và nâng cao ý thức khi gia giao thông, bảo đảm an toàn cho bản thân và phương tiện".

Bài, ảnh Thu Hằng