Cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông và giải tỏa chợ cóc

04:08 | 29/08/2017
|

Hiện nay, tại nút giao thông giao giữa đường Lê Hồng Phong và đường Ngô Thì Nhậm (ngã tư gần Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và khu dân cư Tỉnh ủy thuộc phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên) tương đối phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất cao.

Hiện nay, tại nút giao thông giao giữa đường Lê Hồng Phong và đường Ngô Thì Nhậm (ngã tư gần Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và khu dân cư Tỉnh ủy thuộc phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên) tương đối phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất cao. Nhất là vào giờ cao điểm (đầu giờ buổi sáng và giờ tan ca), một lượng lớn công nhân, học sinh, công chức, viên chức từ 2 huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường theo tuyến đường tránh Vĩnh Yên đi theo đường Lê Hồng Phong vào thành phố để học tập và làm việc tại khu công nghiệp Khai Quang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố khiến tình hình TTATGT tại nút giao này tương đối phức tạp.

Vào khoảng thời gian từ 16h đến 19h hàng ngày, tại ngã tư nút giao giữa đường Lê Hồng Phong với đường Ngô Thì Nhậm (thành phố Vĩnh Yên) tình trạng họp chợ trái phép diễn ra, ảnh hưởng đến TTATGT. Ảnh Mai Anh

Đường Lê Hồng Phong là tuyến đường đôi, là một trong những tuyến giao thông chính từ thành phố Vĩnh Yên ra đường tránh Vĩnh Yên đi các huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc; đi Hà Nội, Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc. Trên địa bàn phường và phường lân cận có nhiều cơ quan, đơn vị đóng quân như: Trại tạm giam, một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khách sạn Sông Hồng thủ đô.... hơn nữa vào giờ tan tầm, ngã tư này trở nên tập nập vì đã từ lâu hình thành và tồn tại một chợ cóc hoạt động từ 16h đến 19h hàng ngày; người bán hàng bày hàng hóa ngay trên vỉa hè, người mua dừng đỗ phương tiện ngay dưới lòng đường để mua hàng, gây cản trở giao thông, luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông. Thực tế, tại ngã tư này đã từng xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông, trong đó có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây chết người vào tháng 1/2017.

Để điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đề nghị cơ quan, ngành chức năng liên quan sớm lắp hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư này; đồng thời giải tỏa ngay chợ cóc trả lại đường thông, hè thoáng, đảm bảo TTATGT và mỹ quan đô thị.

Thúy Hường